สูตรลับความงามจากธรรมชาติ

แตงกวาขัดผิว เคล็ดลับผิวสวยขาวใสจากธรรมชาติ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ? รีบมาดูแล้วเอาไปบำรุงผิวสวยของคุณกันเลย

แตงกวา ผักผลไม้ที่หาทานได้ง่ายในบ้านเรา ส่วนใหญ่มักจะนิยมนำมาใช้ประกอบอาหารและรับประทานกันสด ๆ แต่ทั้งนี้สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแตงกวานั้นถือเป็นสูตรลับความงามจากธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้บำรุงผิวพรรณของเราให้ผิวสวยปิ๊งได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะในแตงกวานั้นมีวิตามินหลาย ๆ อย่างที่มีประโยชน์ต่อผิว ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวจากที่หยาบกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น ทั้งยังสามารถช่วยทำให้ผิวขาวเนียน กระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

สูตรที่ 1

นำแตงกวามาสับให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็ก ๆ คั้นน้ำออก เอาแต่เนื้อ จากนั้นเอาไปผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และน้ำผึ้ง เมื้อได้เนื้อครีมแล้วให้นำมาขัดผิวเบา ๆ พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างน้ำออก สูตรนี้จะช่วยเร่งให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวสว่างขาวใสมากกว่าเดิม

สูตรที่ 2

นำแตงกวา 2 ลูกมาปอกเปลือก ปั่นรวมกับน้ำมะนาว 1 ผล จนได้เนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาขัดผิวเบา ๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ทำเป็นประจำผิวจะกระจ่างขาวใสและชุ่มชื้นขึ้น แถมคนที่มีผิวมันยังช่วยให้มันน้อยลงได้ด้วย

สูตรที่ 3

นำแตงกวามาปั่นรวมกับมะเขือเทศ ผสมกับน้ำมะนาว ขัดผิวและพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำขาวขึ้นได้ทันใจ

สูตรที่ 4

นำแตงกวา 1 ลูกมาปอกเปลือก ปั่นรวมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้เนื้อเนียนละเอียดเข้ากันแล้วให้นำมาขัดผิว พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างน้ำออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และผิวจะนุ่มขึ้นด้วย

สูตรที่ 5

นำแตงกวามาปอกเปลือกออก ปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับไข่ขาวและมะนาว เสร็จแล้วให้นำมาขัดและพอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หากทำเป็นประจำผิวจะขาวกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญผิวที่เคยแห้งกร้านก็จะนุ่มขึ้นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>