น้ำมันหอมระเหยส้ม บำรุงผิวกระจ่างใสชุ่มชื้น

สูตรสครับผิวกระจ่างใส

ถ้าอยากให้ผิวดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ พร้อมให้ผิวชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลด้วย สาว ๆ ก็ควรจะสครับผิวบ้าง ด้วยสูตรเด็ดอย่างการใช้เกลือทะเลหรือน้ำตาล มาผสมกับน้ำมันเมล็ดแอพริคอท น้ำมันหอมระเหยส้ม 5-6 หยด และน้ำมันหอมระเหยมะนาวหรือน้ำมะนาวสดลงไป จากนั้นคน ๆ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัด ๆ ผิวในส่วนตรงที่คุณอยากจะเพิ่มความกระจ่างใสได้เลย

สูตรเคลียร์ถุงใต้ตา

หากคุณรู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไปกับสกินแคร์ราคาแพงมาตลอดแล้วละก็ รู้ไว้เถอะว่าแค่เดินเข้าไปในครัว แล้วหาส่วนผสมเด็ด ๆ มาผสมกัน คุณก็จะได้ของดี ๆ มาใช้บำรุงได้เหมือนกัน เช่น หากนำกากกาแฟหลังจากที่คุณชงเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาผสมกับน้ำมันหอมระเหยส้มและน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดถุงใต้ตาและช่วยบรรเทาอาหารหน้าบวม หรือไม่ก็อาจจะนำมาขัดผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้นก็ได้

สูตรเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

อยากทาลิปสติกแล้วไม่ตกร่องหรืออยากให้ริมฝีปากหน้าจุ๊บขึ้นใช่ไหมจ๊ะ ถ้าอย่างนั้นลองนำโกโก้และแมงโก้บัตเตอร์ มาผสมกับน้ำมันหอมระเหยส้มเล็กน้อย จากนั้นคนผสมให้เข้ากัน แล้วเอาไปใส่ไว้ในตลับเล็ก ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นลิปบาล์มพกพาได้ เมื่อไรที่ปากแห้ง ก็หยิบมาทาได้เลย นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นแล้ว ยังกลิ่นหอมน่าหม่ำอีกต่างหาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>