คลังเก็บหมวดหมู่: แก้ปัญหาร่องอกดำ

ร่องอกดำ

ร่องอกดำ ปัญหาของคุณสาว ๆ ที่มักเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวคล้ำ ซึ่งหากเกิดกับใครแล้วอาจจะทำให้หมดความมั่นใจจนไม่กล้าที่จะใส่เสื้อผ้าโชว์เนินอกกันเลยทีเดียว เพราะมันทั้งน่าเกลียด และดูไม่น่ามอง ซึ่งสาเหตุของการเกิดร่องอกดำนี้ ส่วนใหญ่แล้วมักจะมาจากการเสียดสี แสงแดดเผา แพ้สารเคมี ความอ้วน หรือแม้แต่เป็นสิว หรือเกาเพราะคันเนื่องจากเชื้อรา สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถทำให้คุณสาว ๆ เกิดอาการร่องอกดำได้ทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้เมื่อปัญหาเกิดขึ้นมาแล้ว จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร สำหรับใครที่อยากรู้ขอบอกเลยว่าปัญหานี้แก้ได้ง่ายนิดเดียว เพียงแต่ต้องอาศัยระยะเวลาในการดูแลรักษาเท่านั้นเองค่ะ

ร่องอกดำ ทำไงดี

สำหรับวิธีรักษาร่องอกดำนั้น สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของไวท์เทนนิ่งและ AHA เข้ามาช่วย เพื่อบำรุงและผลัดเซลล์ผิวให้ความหมองคล้ำค่อย ๆ จางลง และช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้รอยดำสามารถจางลงและทำให้ผิวดูขาวขึ้นได้ นอกจากนี้สำหรับใครที่อยากจะให้ร่องอกดำหายไปเร็ว ๆ ก็ยังมีอีกวิธีการหนึ่ง ก็คือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ร่วมกับการทำทรีทเม้นท์ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยปรับให้สีผิวบริเวณร่องอกดูขาวและเรียบเนียนขึ้นได้ค่ะ แต่ทั้งนี้สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีอาการคันร่วมด้วยจนต้องเกาบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้ยาฆ่าเชื้อเพื่อลดอาการคันให้หายไปเสียก่อนแล้วค่อยมาบำรุงผิวเพื่อแก้ไขปัญหารอยดำทีหลังค่ะ

การแก้ปัญหาร่องอกดำ ถึงแม้จะเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการบำรุงรักษาจนกว่าผิวจะกลับมาขาวและเรียบเนียนได้อีกครั้ง และเมื่อรักษาหายแล้วคุณสาว ๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องกันด้วยนะคะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการรบกวนผิวบริเวณหน้าอก อย่างเช่น การเสียดสี หรือแคะ แกะ เกา ที่สำคัญควรเลี่ยงแสงแดด เพราะปัจจัยเหล่านี้อาจจะทำให้ร่องอกของคุณกลับมาดำอีกครั้งได้จนต้องมานั่งรักษากันใหม่ เสียทั้งเงินและความมั่นใจแบบนี้ ทางที่ดีเราจึงควรป้องกันและหลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้เกิดปัญหาเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่าค่ะ